4G không hoạt động hoặc quá chậm? Thử ngay 10 cách đơn giản này

Vui lòng chờ…

4g

Nếu bạn đã từng thực sự khó chịu và bực bội vì không hiểu tại sao chiếc smartphone của mình không hoạt động với 4G thì bài viết này chính là điều bạn cần biết. Việc bạn không bật được 4G xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 10 điều bạn cần làm khi 4G không hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn. Không để các bạn đợi lâu, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Khởi động lại điện thoại thông minh

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Cũng như hầu hết các lỗi khác trên smartphone, thao tác đơn giản và quan trọng nhất là khởi động lại thiết bị. Khi các cài đặt trên máy bị thay đổi, cần khởi động lại máy để giúp máy cập nhật các thay đổi mới cũng như tối ưu hóa hệ thống khi sử dụng. Do đó, trong trường hợp đã bật 4G nhưng không kết nối được mạng, việc đầu tiên cần làm là khởi động lại thiết bị.

2. Kiểm tra cài đặt dữ liệu di động

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Khác với WiFi, 4G yêu cầu một số bước cài đặt trên hệ thống giúp tối ưu hóa lưu lượng và một số tùy chọn khác. Vì vậy, nếu bạn không thể sử dụng 4G, bạn cần kiểm tra cài đặt dữ liệu di động của mình và thiết lập lại cho phù hợp.

3. Tháo thẻ SIM và lắp lại

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Dữ liệu di động không hoạt động có thể do bạn sử dụng sai thẻ SIM vì bạn vừa thay đổi cài đặt liên quan đến mạng di động của mình, chẳng hạn như thay đổi gói cước mà hệ thống chưa cập nhật. Sau đó, bạn cần tắt điện thoại, tháo thẻ SIM và lắp vào.

4. Chuyển chế độ máy bay

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Nếu thiết bị của bạn có 2 SIM và có nhiều loại sóng khác như bluetooth, WiFi… các loại sóng này có thể xung đột với nhau gây ra một số lỗi hệ thống như không sử dụng được 4G. Vì vậy, trường hợp này bạn nên bật chế độ máy bay, sau đó tắt đi và bật lại để sử dụng 4G.

5. Kiểm tra các gói bạn sử dụng

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Các gói cước 4G của mỗi nhà mạng là khác nhau, có gói không vào được Internet khi dùng hết data tốc độ cao, có gói vẫn vào được Internet tốc độ thấp. Vì vậy, bạn nên kiểm tra gói cước mình sử dụng để sử dụng 4G tốt hơn.

6. Vị trí của bạn

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Ngoài lỗi trên hệ thống, một yếu tố vô cùng quan trọng khác là bạn sử dụng 4G ở đâu. Vị trí địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm khi truy cập Internet. Vì vậy, bạn nên tìm nơi có sóng ổn định và tránh nơi có nhiều cây cối, nơi hẻo lánh,…

7. Đổi sim 3G sang 4G

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Hiện 4G đã được các nhà mạng phổ cập đến người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa thay SIM 3G cũ sang SIM 4G để sử dụng các dịch vụ liên quan đến 4G. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại và đổi sang SIM 4G.

8. Xem lưu lượng tài khoản

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Một lý do nực cười, nhưng lại là lý do mà nhiều người dùng không để ý. Không có lưu lượng mạng, bạn nên kiểm tra lại lưu lượng trước khi sử dụng 4G.

9. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Các nhà mạng cũng hay gặp lỗi hệ thống, cá mập cắn dây,… nên để chắc chắn bạn nên liên hệ với nhà mạng đang sử dụng và hỏi về tình trạng sóng 4G khi phát 4G. .

10. Gửi đến trung tâm dịch vụ

10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên Smartphone

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không sử dụng được 4G thì chỉ còn cách mang smartphone đến trung tâm bảo hành. Bởi vì có thể một cái gì đó đã bị hỏng trong khi sử dụng điện thoại thông minh.

Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể lướt web bằng sóng 4G, nếu thấy hay đừng quên like và share nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem bài viết này. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Một chiếc điện thoại Android luôn có lợi thế nhất định so với iPhone bởi nó có thể dễ dàng tùy biến theo sở thích của người dùng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc, hãy nhấp vào nút màu cam bên dưới để xem thêm các kiểu điện thoại Android và giá tốt hơn.

Điện thoại Android chính hãng từ TGDD

xem thêm:

  • 3 mẹo tổ chức ứng dụng iPhone hay có thể bạn chưa biết
  • 5 Sai Lầm Sạc Điện Thoại Thông Minh Kinh Điển Ai Cũng Từng Ít Nhất Một Mắc Phải
  • Tổng hợp các gói 4G không bao giờ hết——Đăng ký để lướt
  • Cách Nhận 4G Viettel Miễn Phí Và Quà Ngẫu Nhiên Trong Một Tin Nhắn
  • Hướng dẫn nạp thẻ Viettel khuyến mãi 50% chỉ với vài bước đơn giản
  • 5 lỗi thường gặp trên iOS 16 và cách khắc phục siêu hiệu quả
  • Làm gì nếu không vào được ứng dụng ngân hàng trên iOS 16? 4 cách để khắc phục ngay

Pan Fuzhong biên tập