Bộ Viễn thông: MobiFone là nhà mạng có tốc độ 4G nhanh nhất

Vui lòng chờ…

hinh-dai-dien

ICT News đưa tin: Ngày 30/1/2019, Bộ Viễn thông vừa công bố kết quả kiểm tra chất lượng 4G của các nhà mạng tại Hà Nội. Theo kết quả do Bộ Viễn thông công bố, MobiFone hiện là nhà mạng có tốc độ 4G nhanh nhất tại Hà Nội.

Theo Cục Viễn thông, việc kiểm tra chất lượng mạng 4G LTE Hà Nội được chia thành hai giai đoạn. Đợt 1 do Bộ Viễn thông triển khai từ ngày 18/12 đến ngày 21/12/2018. Giai đoạn 2 được Bộ Viễn thông thử nghiệm từ ngày 24/12 đến ngày 27/12/2018.

Bộ Viễn thông đã thử nghiệm 4G với 7 chỉ số cơ bản như độ khả dụng của mạng không dây, tỷ lệ thành công của dịch vụ, tỷ lệ mất gói, tốc độ tải xuống và tải lên trung bình…

Kết quả kiểm tra cho thấy các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật của doanh nghiệp đều đảm bảo 100% theo quy định. Tốc độ tải dữ liệu là chỉ tiêu quan trọng nhất phản ánh chất lượng dịch vụ của mạng thông tin di động mặt đất, cao hơn nhiều so với mức 1Mbit/s mà các doanh nghiệp Việt Nam công bố.

Độ trễ truy cập trung bình và mức giảm tốc độ truyền dữ liệu của mỗi nhà khai thác cho thấy vùng phủ sóng của dịch vụ trong khu vực thử nghiệm là tốt. Tất cả các kết quả kiểm tra này đã được Bộ Viễn thông công bố rộng rãi trên trang thông tin điện tử của Bộ Viễn thông www.vnta.gov.vn.

hình minh họa

Theo kết quả đo kiểm 7 chỉ tiêu của Cục Viễn thông, mạng MobiFone đều vượt tiêu chuẩn chất lượng của ngành. Đặc biệt trong 2 chỉ tiêu quan trọng để đánh giá tốc độ mạng 4G, MobiFone là mạng 4G nhanh nhất.

Cụ thể, tốc độ tải xuống trung bình trên mạng MobiFone là 39,04 Mbit/s và tốc độ tải lên trung bình là 29,59 Mbit/s. Đây là hai chỉ số quan trọng nhất trong số bảy thước đo kiểm tra được sử dụng để đánh giá tốc độ của nhà cung cấp dịch vụ 4G.

Trước đó, từ ngày 14/6 đến ngày 25/6/2018, Bộ Viễn thông đã triển khai thử nghiệm mạng 3G tại các tỉnh Lạng Sơn, Tài Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre, Tiền Giang của các nhà mạng. Kết quả kiểm tra do Bộ TT&TT công bố cũng cho thấy tất cả các chỉ tiêu của mạng MobiFone đều cao hơn tiêu chuẩn chất lượng của ngành.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Tổng Giám đốc MobiFone cho biết:

“Từ đầu năm 2018, trước sự tăng trưởng nhanh về người dùng và nhu cầu sử dụng dịch vụ 4G, MobiFone đã chủ trương đẩy mạnh đầu tư mạng lưới, hạ tầng, nâng cấp, mở rộng vùng phủ sóng 4G để chuẩn bị cho khả năng mạng lưới mạnh mẽ đáp ứng đường truyền mạng. dịch vụ .

Dự kiến trong năm 2019, MobiFone sẽ tiếp tục phát trên hàng chục nghìn trạm phát sóng 3G, 4G nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn: Tin tức CNTT-TT

Xem thêm: Smartphone 5G sẽ đắt hơn 4G hơn 2 triệu đồng