Các nhà mạng cho phép khách hàng đổi số điện thoại mà không cần đổi SIM

Vui lòng chờ…

nha-mang-dau-tien-cho-khach-hang-doi-so-dien-thoai-khong-can-thay-sim-trong-1-not-nhac

MobiFone vừa triển khai dịch vụ cho phép thuê bao trả trước và trả sau lựa chọn, đổi số thuê bao trên điện thoại di động, đơn giản bằng tin nhắn hoặc trên website 'My Apps' của MobiFone. MobiFone chọn số theo ý muốn.

Đại diện MobiFone cho biết, sở dĩ MobiFone tung ra dịch vụ này là do khách hàng muốn chọn một số hợp với mình như ngày sinh, ngày tháng năm sinh… để sử dụng dịch vụ này. Nếu nhà mạng cung cấp dịch vụ này, khách hàng sẽ trung thành với số thuê bao.

Điểm nổi bật của dịch vụ này là khách hàng có thể thao tác mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của nhà mạng, không yêu cầu khách hàng phải đổi sim khi đổi đầu số mới.

MobiFone cho biết dịch vụ này sẽ được cung cấp cho người dùng trả trước và trả sau đang hoạt động hai chiều trên mạng. Thuê bao có thể chủ động thực hiện trên điện thoại di động thông qua tin nhắn SMS hoặc trên Web trong ứng dụng My MobiFone để chọn số mong muốn.

Người dùng trả sau được đổi sang số trả sau và người dùng trả trước được đổi sang số trả trước. Số thuê bao được chuyển đổi là số thuê bao nằm trong cơ sở dữ liệu đổi số do MobiFone cung cấp, không ở trạng thái giữ số hoặc đổi số thành công.

Xem thêm: Nghiên cứu kiện tụng mạng

Nhà mạng đầu tiên cho khách hàng đổi số điện thoại không cần thay SIM trong “1 nốt nhạc”

Tuy nhiên, mỗi người dùng chỉ được tham gia đổi số một lần và không được trả lại số ban đầu sau khi đổi số thành công. Các đầu số cũ sẽ được MobiFone tái chế trả về kho để người dùng khác sử dụng lại. Sau khi người dùng được chuyển đổi sang số người dùng mới, số người dùng mới bị cắt không thể được khôi phục thành số mới. MobiFone thu phí 25.000 đồng/lần đổi số.

Để trả lời câu hỏi từ ICTnews, thông tin và tài khoản của các thuê bao cũ sau khi chuyển đổi xong sẽ như thế nào? Đại diện MobiFone cho biết, thông tin người dùng, tài khoản cũng như thời gian sử dụng của tài khoản sẽ được giữ nguyên sau khi đổi đầu số. Tuy nhiên, dịch vụ GTGT sẽ bị hủy sau khi đổi số đối với gói cước hoặc các hoạt động khuyến mại mà khách hàng tham gia.

Đại diện MobiFone cho biết có nhiều cách để khách hàng đổi số điện thoại mà không cần đổi SIM. Cụ thể, đối với SMS đổi số, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TIMSO_số_điều_kiện gửi 910, hệ thống sẽ trả về thông tin.

Đối với hình thức đổi số qua mạng, khách hàng truy cập website doiso.mobifone.vn, sau đó đăng nhập theo hướng dẫn trên website và tiến hành đổi số. Thuê bao cũng có thể tải ứng dụng My MobiFone trên Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập vào ứng dụng My MobiFone và thực hiện đổi đầu số bằng cách vào mục "đổi số" và nhập dữ liệu theo các trường thông tin. Tìm kiếm tin nhắn.

Để tra cứu số thuê bao cần đổi, khách hàng có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Kiểm tra theo đầu số: Nhập đầu số và thêm dấu "*" vào cuối cú pháp tin nhắn. Ví dụ: 090_23456*; kiểm tra theo chữ số cuối: nhập số có chữ số cuối, thêm "*" ở đầu cú pháp tin nhắn. Ví dụ: 090_*45678 gửi 910; kiểm tra số giữa: nhập số giữa và thêm dấu "*" ở đầu và cuối cú pháp tin nhắn.

Ví dụ: 090_*456*. Số trả về là số còn lại trong thư viện gói cước, không có trạng thái giữ số, không có trạng thái đổi số thành công. Sau đó hệ thống trả về tối đa 10 mã số người dùng (nếu có) thỏa mãn điều kiện.

Khi phát hiện đầu số bị thay đổi, khách hàng có thể giữ nguyên số mà không cần chuyển đổi ngay. Thời gian giữ số: Tối đa 30 phút kể từ khi đăng ký giữ số. Nếu không đổi số trong thời gian lưu số, hệ thống sẽ tự động trả số về kho sau 30 phút.

xem thêm:

  • SIM trả trước sẽ bị quản lý chặt chẽ như SIM trả sau
  • Sam Media “đút túi” hơn 230 tỷ đồng từ 4 nhà mạng Việt Nam

Theo báo cáo của Ictnews