Cập nhật ảnh chân dung Mobifone không được, nguyên nhân và cách khắc phục

Cập nhật ảnh chân dung và bổ sung thông tin chính chủ trực tuyến tại nhà là lựa chọn của nhiều người dùng Mobifone. Cập nhật thông tin và ảnh chân dung tại nhà sẽ giúp thuê bao tiết kiệm thời gian đến cửa hàng và chủ động hơn trong việc chuẩn bị các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, khi cập nhật thông tin chính thức qua mạng, nhiều khách hàng Mobifone báo không cập nhật được ảnh chân dung, hệ thống báo lỗi, nguyên nhân của tình trạng này là do đâu, khách hàng có thể tự khắc phục được không? phải không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi hệ thống cập nhật ảnh chân dung và phương pháp khắc phục từng nguyên nhân cũng khác nhau. Mời bạn tham khảo bài viết Cách cập nhật ảnh chân dung Mobifone không thành công, nguyên nhân. Và phải làm gì với 4gmobifone .vn Thông tin này rất hữu ích để biết cách khắc phục.

Khi khách hàng Mobifone đăng ký cập nhật thông tin và ảnh chân dung trực tuyến sẽ có quy định rõ ràng về kích thước ảnh, ảnh chữ ký hay định dạng ảnh, nếu khách hàng không đáp ứng yêu cầu hệ thống sẽ không tiếp nhận thông tin bổ sung dẫn đến sai sót hoặc không thể thêm cho bạn ảnh chân dung.

cap-nhat-anh-chan-dung-mobifone-that-bai-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly

Cập nhật ảnh chân dung Mobifone không được, nguyên nhân và cách khắc phục

Quy định của Mobifone về ảnh chân dung khi cập nhật thông tin trực tuyến:

+ Kích thước ảnh: kích thước yêu cầu là 800×800

+ Dung lượng ảnh: Dung lượng ảnh trung bình là 20KB/ảnh, Mobifone không cần phân biệt dung lượng.

+ Định dạng ảnh: Ảnh chân dung và ảnh CMND phải ở định dạng JPEG. Đặc biệt, hình ảnh chữ ký cần ở định dạng PNG.

+ Chất lượng ảnh: Ảnh chụp chân dung đăng ký thông tin chính chủ của sim Mobifone phải là ảnh chính diện, rõ nét, không có tư thế tạo dáng phản cảm.

+ Nếu bạn cập nhật hình ảnh và thông tin qua ứng dụng My Mobifone, hệ thống chỉ cho phép bạn chụp ảnh từ camera hoặc lấy ảnh đã định dạng từ bộ nhớ của thiết bị.

Cách khắc phục lỗi cập nhật chân dung báo cáo hệ thống

Nếu chẳng may ảnh chụp chân dung bạn cập nhật trên mạng bị báo sai, đừng hoang mang mà hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin ảnh chụp, quy đổi theo quy định của Mobifone là bạn sẽ thành công.

Nếu hệ thống báo lỗi hình ảnh, vui lòng điều chỉnh định dạng hình ảnh và kích thước hình ảnh về đúng thông số theo quy định của nhà mạng. Nếu ảnh chân dung là PNG, hãy chuyển nó sang JPEG. Cách cập nhật ảnh không bị sai định dạng hiệu quả nhất là bạn tự chụp ảnh và cập nhật qua My Mobifone.

Xử lý lỗi cập nhật sai ảnh đại diện chính chủ sim Mobifone không quá khó, tuy nhiên đây là lỗi cơ bản mà người dùng rất dễ mắc phải nên hãy kiểm tra thật kỹ thông tin cập nhật có thành công hay không.

Chúc các bạn cập nhật ảnh chân dung sim Mobifone thành công!