Chủ tịch MobiFone: Tháng 6 sẽ thử nghiệm 4G

Vui lòng chờ…

Người dùng MobiFone có thể dùng 4G tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

chu-tich-mobifone-chung-toi-se-thu-nghiem-4g-trong-thang-6

Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, nhà mạng này sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G trong tháng 6 và MobiFone đang thử nghiệm 4G tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trước đó, Bộ TT&TT đã cấp phép thí điểm cung cấp dịch vụ 4G cho Viettel, MobiFone, VinaPhone và FPT. Như vậy, MobiFone là nhà mạng thứ 3 sau Viettel và VinaPhone công bố thử nghiệm dịch vụ 4G tới khách hàng.

Xem thêm: Khi mua SIM mới, chọn như thế nào là hợp lý nhất?

Theo tin từ MobiFone, sau hơn 4 tháng triển khai, MobiFone đã triển khai thành công mạng 4G/LTE-A. Tốc độ download/upload tối đa mạng 4G của MobiFone đạt 225Mbps/75Mbps trong thời gian thử nghiệm.

Trong giai đoạn đầu, MobiFone sẽ thử nghiệm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Trong đó, TP.HCM có đợt thử nghiệm 4G lớn nhất. Nhằm mang công nghệ 4G đến với khách hàng, MobiFone đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất và mạng lưới. Thiết bị của các nhà cung cấp thiết bị nổi tiếng thế giới như Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei, ZTE đã được sử dụng trong quá trình triển khai thử nghiệm mạng 4G/LTE-A của MobiFone.

Xem thêm: MobiFone khẳng định đã thử nghiệm 4G thành công tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

Chủ tịch MobiFone: Chúng tôi sẽ thử nghiệm 4G trong tháng 6

Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà cho biết, MobiFone sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G trong tháng 6.

MobiFone cho biết cuộc đua 4G đang bước vào giai đoạn nước rút, đòi hỏi các nhà mạng phải gấp rút hoàn thành các bài kiểm tra để rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết. Kết quả thử nghiệm của MobiFone đã vượt mốc tốc độ (200Mbps) đặt ra trong giai đoạn đầu, đảm bảo bước triển khai vững chắc về chất lượng và nội dung cho các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ mới.

Trong thời gian tới, để đưa công nghệ mới ra thị trường càng sớm càng tốt, MobiFone đã hoàn thiện kịch bản kinh doanh với nhiều dịch vụ tiện ích, bao gồm data tốc độ cao và các dịch vụ khác như: Truyền hình trên nền eMBMS, dịch thuật dịch vụ truyền hình unicast, dịch vụ video 4K, MobiTV… Mới đây, MobiFone cũng đã thử nghiệm SIM 4G trên mạng của mình.

Nhận xét về việc triển khai 4G của Việt Nam, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương cho rằng, hiện là thời điểm tốt nhất để Việt Nam triển khai 4G.

"Tôi nghĩ Việt Nam hiện nay đã trưởng thành về nhiều mặt. Trước hết là công nghệ 4G đã trưởng thành. Về thiết bị, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Qualcomm cũng chia sẻ thiết bị hỗ trợ. 4G giá dưới 100 USD, tức là đại đa số của người Việt Bạn có thể sử dụng được. 4G là công nghệ kế tiếp của 3G, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng Việt Nam, đặc biệt là về tốc độ dữ liệu của mạng di động. Kể từ khi 3G ra đời vào năm 2009, số lượng người dùng tại Việt Nam đã tăng phát triển rất nhanh, và hiện nay là 1/3 Dân số đã sử dụng 3G 3G đã mang lại rất nhiều lợi ích, trên các thiết bị di động như smartphone thì mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày đều có thể giải quyết được. Đến nay tốc độ 4G đã gấp 10-20 lần cao hơn thì trải nghiệm trên thiết bị di động sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bây giờ là thời điểm tốt để đưa 4G đến với người dùng Việt Nam", ông Thiều Phương Nam nói.

Ông Thiều Phương Nam cho rằng, khi cung cấp dịch vụ 4G không có nghĩa là bỏ 3G, bởi dịch vụ 3G sẽ còn tồn tại song song trong nhiều năm tới. Do đó, việc các nhà mạng Việt Nam đầu tư cho 4G và tiếp tục mở rộng 3G là hoàn toàn hợp lý.

Các chuyên gia nhận định, sau khi cung cấp dịch vụ 4G, tỷ lệ sử dụng băng rộng di động sẽ tăng lên đáng kể. Người ta đã tính toán rằng khi một quốc gia tăng tỷ lệ dân số sử dụng băng thông rộng di động lên 10%, quốc gia đó sẽ làm tăng GDP thêm 1%, cải thiện môi trường đầu tư, năng suất cá nhân và sử dụng thông tin trên Internet hiện nay. Vì vậy, dịch vụ 4G sẽ góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Xem thêm: Nhà mạng lo 4G chậm sẽ bỏ Việt Nam

Theo báo cáo của ICTNews