Đột phá băng thông 3G, ưu nhược điểm

Vui lòng chờ…

Phá băng thông 3G là thuật ngữ khá phổ biến trong cộng đồng người dùng smartphone Việt Nam, tuy nhiên phong trào phá băng thông 3G gần đây trở nên phổ biến hơn.

Nếu bạn Google với các từ khóa liên quan đến “phá băng thông 3G” hay “hack băng thông 3G” thì bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả trả về và có rất nhiều bài viết liên quan đến cụm từ này. Đã được một thời gian kể từ năm 2011 và 2012.

Tuy nhiên, lý do khiến thuật ngữ này trở nên phổ biến trong thời gian gần đây là do các nhà mạng lớn đồng loạt tăng giá cước sử dụng 3G nhưng người dùng lại cảm thấy bị “móc túi” trắng trợn vì băng thông của thiết bị di động, và gói cước này đã bị giảm xuống mức cực khủng. cấp thấp.cấp độ. Mức dung lượng data tốc độ cao đã hết.

nhieu-bai-viet-co-lien-quan-den-pha-bang-thong-3g

Nhiều bài viết liên quan đến phá băng thông 3G

Việc chia nhỏ băng thông sẽ giúp người dùng đăng ký các gói cước của nhà mạng có thể sử dụng 3G tốc độ cao khi hết dung lượng tương ứng với các gói cước đó. Thủ đoạn chủ yếu được sử dụng để phá băng thông là lừa nhà mạng bằng cách bật chế độ mạng nhanh trên thiết bị di động.

Mặc dù chưa có số liệu về tỷ lệ thành công của các thủ thuật trực tuyến đột phá băng thông, nhưng nhiều người lần đầu thử các phương pháp này sẽ phải thừa nhận rằng mặc dù tốc độ của mạng có tăng lên nhưng tốc độ mạng thì không. Nó phải luôn ở mức cao, thậm chí chỉ duy trì được tốc độ đó trong thời gian ngắn rồi khởi động lại, ở một số khu vực người dùng phải thử nhiều lần mà không thành công.

Người dùng phải chuyển mạng thường xuyên

Người dùng phải chuyển mạng thường xuyên

Điều đáng nói ở đây, việc phá băng thông tưởng chừng không gây hại nhiều nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Một số đã tuyên bố rằng thiết bị của họ trở nên khó nhận hơn khi thực hiện nhiều lần ngắt băng thông, do thủ thuật ngắt băng thông yêu cầu chuyển đổi mạng thường xuyên và thậm chí khởi động lại thiết bị nhiều lần.

nhiều trang web hướng dẫn lừa đảo

nhiều trang web hướng dẫn lừa đảo

Ngoài ra, một số người không rành về công nghệ có thể dễ dàng bị các trang hướng dẫn chiếm băng thông lừa khi tải xuống các ứng dụng có chứa mã độc và do đó mất tiền oan trên thiết bị của họ, đặc biệt là những thiết bị chạy Android trên internet. Ngoài ra, việc phải thay đổi mạng thường xuyên để đạt tốc độ mạng tối đa có thể khiến thiết bị nóng lên, dẫn đến pin yếu và thậm chí ảnh hưởng lâu dài đến phần cứng bên trong.

Nó có nhanh hơn không?

Nó có nhanh hơn không?

Vì vậy việc phá băng thông là không nên, nhất là với những người chỉ dùng smartphone hoặc dùng các thiết bị đắt tiền.

thế giới di động