Hải Dương, Vĩnh Long: Triển khai kích hoạt sẵn SIM kích hoạt sẵn

Vui lòng chờ…

thu-hoi-sim

Tại Hải Dương và Vĩnh Long, Bộ TT&TT chủ trì tổ chức Lễ ký cam kết giữa các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh về quản lý chặt chẽ, tái chế SIM kích hoạt sẵn theo quy định của Bộ TT&TT.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương đưa tin, ngày 1/12, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì lễ ký kết phối hợp với Công an tỉnh và Sở Công Thương, cam kết sẽ hủy SIM kích hoạt sẵn và nghiêm chỉnh chấp hành. người sử dụng di động trả trước và 5 Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông: Viettel Hải Dương, Trung tâm kinh doanh VNPT Hải Dương, MobiFone tỉnh Hải Dương, Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile), Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnammobile.

Theo cam kết của nhà mạng, các loại thẻ người dùng (KIT) được mở hòa mạng mới trên thị trường từ ngày 1/11/2016 đều là KIT 0 khiên, tài khoản nào hết tiền và không có lưu lượng nạp % thẻ để hưởng khuyến mại. , không có chính sách ưu đãi nạp thẻ, giá bán KIT không thấp hơn giá nguyên bộ. Bên cạnh đó, ĐVCNT tự kiểm tra, xác định kênh phân phối SIM kích hoạt trước, triển khai các biện pháp, phối hợp các đại lý/điểm bán để có biện pháp xử lý hiệu quả, trả lại thẻ trước ngày 31/12/2016. Doanh nghiệp phải gửi báo cáo thu hồi SIM kích hoạt sẵn (bằng văn bản và email) về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương trước 16h thứ Sáu hàng tuần, thông tin này bao gồm danh sách số thuê bao đã kích hoạt sẵn và bị thu hồi, danh sách người dùng; vướng mắc, khó khăn; kết quả kiểm tra vi phạm của doanh nghiệp.

Chiều ngày 01/12/2016, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan sẽ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an, Quản lý thị trường, các phòng văn hóa thông tin quận, huyện, thị xã, thành phố… để tổ chức kiểm tra. Khuyến mại, kích hoạt thuê bao dịch vụ thông tin di động của tỉnh.

5 nhà mạng tại Hải Dương cùng ký cam kết sẽ thu hồi SIM kích hoạt sẵn. Ảnh: theo Sở TT&TT Hải Dương.

Năm nhà mạng tại Hải Dương ký cam kết hủy kích hoạt sẵn SIM ghép. Ảnh: Theo Bộ TTTT Hải Dương.

Chiều ngày 30/11/2016, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ ký kết tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện 3 doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh: VinaPhone Vĩnh Long, Viettel Vĩnh Long và Mobifone Vĩnh Long.

Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện cam kết: tất cả thẻ analog người dùng mới lưu hành trên thị trường từ ngày 1/12/2016 sẽ là KIT 0 đồng. , không có tiền và chảy vào bất kỳ tài khoản nào trước lần gửi đầu tiên, không áp dụng cho khuyến mãi nạp tiền trên 50%. Chủ động rà soát, xác định SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối, đăng ký lại với đầy đủ thông tin người dùng và phối hợp với các đại lý/điểm bán thực hiện các biện pháp xử lý, thu hồi SIM kích hoạt sẵn của khách hàng.

3 nhà mạng tại Vĩnh Long đã ký cam kết tăng cường quản lý thuê bao trả trước.

Ba nhà mạng tại tỉnh Vĩnh Long ký cam kết tăng cường quản lý thuê bao trả trước

Xem thêm: Phú Thọ, Bình Phước, Hà Nội: Đồng loạt triển khai thu hồi SIM kích hoạt sẵn

Theo báo ictnews