Hướng dẫn thay đổi DNS để truy cập các trang web bị chặn

Tại Việt Nam có rất nhiều website bị chặn truy cập, đặc biệt là những website liên quan tới cá cược, soi kèo,… Và một trong những cách giúp truy cập vào các website bị chặn nhanh chóng, hiệu quả nhất là là thay đổi DNS. Vậy làm cách nào thay đổi DNS để truy cập các trang web bị chặn như tại trang 12bet? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất!

1. Thay đổi địa chỉ DNS trên PC, laptop

Với những ai đang sử dụng PC, laptop và không truy cập được vào trang web nào đó do bị chặn thì có thể thực hiện theo 3 bước sau để thay đổi địa chỉ DNS:

Bước 1: Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi/Network nằm tại góc dưới cùng bên phải của màn hình -> Nhấn chọn Open networks and Internet setting.

Bước 2: Khi thấy cửa sổ Settings hiện ra thì chọn Ethernet -> Chọn tiếp mục Change Adapter Setting -> Tại biểu tượng mạng máy tính đang kết nối nhấp chuột phải -> Chọn Properties -> Chọn mục Internet Protocol Version 4 (IPv4) -> Chọn Properties -> Chọn Use The Following DNS server address.

thay-doi-dia-chi-dns

Thay đổi địa chỉ DNS trên máy tính

Bước 3: Bây giờ bạn điền vào địa chỉ DNS mới cho thiết bị. Có thể chọn một trong các địa chỉ DNS mới sau đây:

  • DNS Google: 8.8.8.8                                 8.8.4.4
  • DNS OpenDNS: 208.67.222.222             208.67.220.220
  • DNS Dnsadvantage: 156.154.70.1          156.154.71.1
  • DNS Singapore: 165.21.83.88                 165.21.100.88
  • DNS Cloudflare: 1.1.1.1                           1.0.0.1
  • DNS Norton: 198.153.192.1                    198.153.194.15

2. Thay đổi DNS cho điện thoại Android

Với những ai truy cập vào website bằng điện thoại Android nhưng bị chặn cũng có thể thay đổi địa chỉ DNS. Để  thay đổi DNS để truy cập các trang web bị chặn trên điện thoại Android bạn có thể tải từ CH Play về máy phần mềm DNS Changer. 

Sau khi tải và thiết lập xong phần mềm DNS Changer cho điện thoại bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng thay đổi DNS cho điện thoại – DNS Changer. 

Bước 2: Nhập các thông số được yêu cầu vào phần Primary DNSAlternate DNS như hình ảnh dưới đây -> Nhấn nút START.

thay-doi-dia-chi-dns-tren-android

Thay đổi DNS trên điện thoại Android

Lưu ý: Nếu muốn tắt đi ứng dụng này bạn chỉ cần nhấn vào nút STOP. 

Bước 3: Quay lại giao diện chính của DNS Changer -> Chọn Menu -> Chọn Cài đặt -> Chọn Auto apply for wifi Auto apply for 3G để khi điện thoại kết nối mạng internet sẽ tự động thay đổi địa chỉ DNS.

3. Thay đổi địa chỉ DNS trên điện thoại iPhone và iPad

Với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone và iPad khi muốn truy cập vào các trang web đang bị chặn thì chỉ cần làm theo 3 bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt của điện thoại -> Chọn mục Wifi.

Bước 2: Nhấn vào chữ “i” nằm bên trong hình tròn ở bên phải để chỉnh sửa các thông tin trong wifi mà điện thoại iPhone/iPad của bạn đang kết nối.

thay-doi-dia-chi-dns-tren-iphone

Thay đổi DNS trên điện thoại iPhone

Bước 3: Thay đổi địa chỉ DNS của iPhone/iPad bằng cách nhập vào địa chỉ DNS miễn phí của Google là 8.8.8.8 – 8.8.4.4 vào dòng DNS là hoàn thành.

4. Sử dụng phần mềm thay đổi địa chỉ DNS thiết bị

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt vào máy tính, laptop, điện thoại, iPad phần mềm hỗ trợ thay đổi địa chỉ DNS. Một số phần mềm hữu ích mà bạn nên tham khảo là: DNS Jumper, QuicksetDNS, Smart DNS Changer, Public DNS Server Tool, DNS Switch, NetSetMan,…

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm được các cách thay đổi DNS để truy cập các trang web bị chặn rồi. Đây đều là các cách rất dễ thực hiện mà hiệu quả lại đảm bảo 100%. Tùy theo thiết bị bạn đang sử dụng mà lựa chọn cách thay đổi DNS phù hợp.