Khách hàng MobiFone sẽ sớm trải nghiệm eSIM tại Việt Nam

Vui lòng chờ…

Hiệp hội người Hoa 09/01/19 21 bình luận

esim

Song song với việc triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho khách hàng mua iPhone XS và XS Max, MobiFone đang thử nghiệm và sẽ sớm cung cấp eSIM cho khách hàng Việt Nam.

Trào lưu "chơi" eSIM trên iPhone XS và XS Max của Apple trên toàn cầu đã lan sang Việt Nam và một trong những nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam đưa eSIM đến với người dùng là MobiFone.

eSIM hay còn gọi là SIM nhúng là công nghệ từng được ứng dụng trên nhiều thiết bị thông minh như đồng hồ, máy tính bảng, laptop và nay đã được Apple tích hợp vào smartphone. SIM ban đầu được lắp vào thiết bị giờ sẽ được cài đặt sẵn trên điện thoại và trở thành một phần không thể thiếu của nó. Tuy nhiên, eSIM không bó buộc mà mở ra một cấp độ quyền năng hoàn toàn mới cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông.

eSIM

Khách hàng mua XS và XS Max sẽ có thể tích hợp số điện thoại trực tiếp trên XS và XS Max thay vì sử dụng thẻ SIM vật lý. Người dùng iPhone sẽ không còn phải sử dụng điện thoại chỉ có 1 SIM như trước mà có thể sử dụng 2 SIM trở lên, do eSIM trên máy có thể chứa được cả đầu số 03-05. Được các chuyên gia công nhận là "người thay đổi thế giới", công nghệ eSIM sẽ cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi nhà mạng trực tiếp trên điện thoại của họ và iPhone XS và XS Max sẽ biến các nhà mạng thành một hệ thống thuận tiện cho người dùng.

Hiện MobiFone đang thử nghiệm eSIM và sẽ sớm cung cấp chính thức cho khách hàng. Khách hàng có thể đến cửa hàng MobiFone tại 213 Xã Đàn, Hà Nội và cửa hàng MobiFone tại 80 Nguyễn Du, TP.HCM để trải nghiệm các tính năng mới của eSIM.

Đại diện MobiFone cho biết: "25 năm qua MobiFone luôn có những giải pháp, sản phẩm mới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đầu tiên, eSIM cũng vậy. lần đầu tiên trên thế giới được đưa về Việt Nam để khách hàng trải nghiệm.

Nguồn: vtc

xem thêm:

  • Video kích hoạt thành công eSIM Viettel trên iPhone XR
  • Lịch sử tiến hóa của SIM: Từ "Thẻ tín dụng" đến eSIM 1 cỡ "Hạt gạo"

Biên tập bởi Tech Funny