Lỗi mạng MobiFone, không gọi được, kết nối 3G

Vui lòng chờ…

mang-mobifone-gap-su-co-khong-the-goi-dien-ket-noi-3g

Một số người dùng mạng MobiFone phản ánh, kể từ 0h hôm nay (1/4) họ không thể gọi điện, lướt web bằng 3G. Ngoài ra, nhiều người bị hủy cước dịch vụ mạng 3G hoặc không đăng ký được, vì sao?

Xem thêm: SIM 089 của MobiFone ngày đầu đăng ký gần 2.000

Cập nhật: Theo phản ánh của một đồng nghiệp sử dụng mạng MobiFone, trước 12h trưa nay (1/4) đăng ký kết nối 3G vẫn bị lỗi, nhưng hiện tại đã đăng ký thành công và kết nối bình thường.

mạng 3G MobiFone

Trang tin Zing.vn vừa lan truyền thông tin của Hoàng Quyên (quận 1, TP.HCM) cho biết từ 0h đêm qua, khi sử dụng 3G để lướt web thì điện thoại bất ngờ không kết nối được. Chị Quyên thử khởi động máy, cài đặt lại, thậm chí còn nghi ngờ gói cước 3G hết hạn, đăng ký lại mất phí nhưng máy vẫn báo không vào được Internet.

Sáng nay, Quyên thấy điện thoại không hoạt động khi đang cố liên lạc với một đồng nghiệp. Thử bấm số 900, máy cũng đổ chuông, nửa chừng thì treo máy.

Không chỉ chị Quyên mà nhiều độc giả cũng gửi tin nhắn đến Zing.vn báo nhà mạng MobiFone bị ngắt kết nối từ tối qua. Bạn đọc Lê Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết máy liên tục báo không kích hoạt được gói data hoặc do mạng bị lỗi. Trong khi đó, nhắn tin và gọi điện không thành công. Anh cũng cho biết đã cố gắng liên hệ với tổng đài nhưng điện thoại di động không kết nối được và cũng không biết người dùng gặp sự cố gì.

Nhiều người than phiền vì mạng Mobifone bị lỗi

Nhiều người kêu ca vì mạng Mobifone gặp sự cố

Xem thêm: Vietnamobile công bố phủ sóng 3G toàn quốc

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng tại TP.HCM và Hà Nội cũng phàn nàn về việc thuê bao bị gián đoạn. Facebooker Tung Nguyen chia sẻ: "Sáng nay cào nhiều lắm, tưởng cúp máy vì quên trả tiền, nhưng không phải vậy. Quảng cáo và spam thường xuyên".

Trao đổi với Zing.vn, đại diện MobiFone cho biết sự cố gián đoạn kết nối là do nhà mạng nâng cấp hệ thống tổng đài, phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

"Trong quá trình nâng cấp hệ thống, mạng MobiFone gặp sự cố vào khoảng 7h sáng nay (1/4) khiến nhiều đầu số người dùng tại Hà Nội và miền Trung bị ảnh hưởng. Người dùng gọi không được, nhắn tin không được, truy cập không được. mạng 3G”, đại diện nhà mạng cho biết.

Dịch vụ 3G bị hủy

Hủy tất cả dịch vụ 3G

Khoảng 9h30 sáng nay, một số người dùng mạng MobiFone cho biết đã truy cập được 3G và gọi nội mạng.

Đây không phải là lần đầu tiên các mạng di động gặp sự cố. Cuối tháng 9/2015, nhiều người dùng MobiFone phản ánh tín hiệu mạng không ổn định, ảnh hưởng đến kết nối. Vào thời điểm đó, nhà mạng đã xác nhận rằng hiện tượng nhấp nháy là do sự cố mạng. Tuy nhiên, điều này đã nhanh chóng được khắc phục.

Trước đó, vào năm 2013, người dùng VinaPhone tại 3 quận của Hà Nội cũng gặp phải tình trạng mất tín hiệu. Tuy nhiên, điều này chỉ kéo dài vài giờ sau khi nhà mạng khắc phục sự cố.

MobiFone là một trong ba mạng di động hàng đầu Việt Nam. Nhà mạng tuyên bố có gần 50 triệu thuê bao và chiếm 30% thị phần. Hiện MobiFone có 30.000 site 2G và 20.000 site 3G. Các nghiên cứu độc lập từ bên thứ 3 cho thấy trung bình khách hàng của MobiFone thường kiếm được nhiều tiền hơn so với các thương hiệu khác.

Xem thêm: Chuyên gia khuyên người dùng dùng mạng 4G, 3G thay Wi-Fi công cộng