MobiFone cảnh báo lừa đảo, hỗ trợ kiểm tra liên lạc ngân hàng miễn phí

Vui lòng chờ…

cuoc-goi-lua-dao-no-ro-mobifone-dua-cac-meo-de-nguoi-dung-canh-giac

MobiFone khuyến cáo khách hàng cảnh giác với các cuộc gọi đến từ các đầu số lạ, kẻo bị tội phạm lợi dụng, chiếm đoạt tài sản không đáng có. Đặc biệt khách hàng của MobiFone và các nhà mạng khác cũng nên cẩn thận kẻo tiền mất tật mang.

Cập nhật ngày 25 tháng 12 năm 2021

Hôm nay, MobiFone gửi tin nhắn có nội dung: "Cảnh báo lừa đảo SMS giả danh ngân hàng đang hoành hành trên thị trường, khách hàng cần cảnh giác cao hơn. MobiFone hỗ trợ giải đáp thắc mắc miễn phí, cước liên lạc gửi từ hệ thống MobiFone trong vòng 7 ngày, mong bạn thông cảm .” Soạn tin Gửi 9241 để tra cứu Liên hệ: 9090 (200đ/phút).

MobiFone cảnh báo lừa đảo, hỗ trợ kiểm tra miễn phí bản tin Ngân hàng

MobiFone hỗ trợ kiểm tra miễn phí nếu liên lạc ngân hàng được gửi từ hệ thống MobiFone trong vòng 7 ngày

Bạn cần cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo qua tin nhắn, điện thoại để tránh tiền mất tật mang. Đồng thời, MobiFone sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí nếu liên lạc ngân hàng được gửi từ hệ thống của MobiFone, giúp bạn chủ động một phần nguồn tài chính của mình.

————————————————– —– —

Cụ thể, trong quá trình tiếp nhận ý kiến khách hàng, MobiFone ghi nhận một số vụ việc khiếu nại do các đối tượng thiếu đạo đức giả danh nhân viên MobiFone gọi điện đăng ký, đổi thẻ, đổi thưởng,… nhằm mục đích chiếm đoạt tiền tài khoản của khách hàng.

MobiFone khuyến cáo khách hàng cảnh giác, cẩn trọng trước những tin nhắn, cuộc gọi bất thường yêu cầu đổi SIM hoặc nhận những ưu đãi bất ngờ.

Người dùng MobiFone cần:

  • Quay số trực tiếp hotline 9090 để xác thực thông tin liên hệ có phải là nhân viên MobiFone hay không.
  • Không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mã PIN, mã OTP, v.v.
  • Tuyệt đối không thực hiện các thao tác soạn tin nhắn với cú pháp lạ.

Cuộc gọi lừa đảo nở rộ, MobiFone đưa các mẹo để người dùng cảnh giác

Tin nhắn lừa đảo tràn ngập sau dịch

Lừa đảo số điện thoại thông qua các cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản là phổ biến những ngày này. Thông thường, nhiều người dùng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS rất dễ nhận được thông tin về cơ hội việc làm lương cao nhưng khi liên hệ lại gặp phải “ma trận” lừa đảo.

Trước đó, ngày 1/11, Bộ Viễn thông (Bộ TT&TT) đưa ra cảnh báo về cuộc gọi quốc tế. Cụ thể, cục này cho biết các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài thường nháy máy khiến người dùng phải gọi lại, phát sinh cước viễn thông ngoài dự kiến; hoặc với mục đích lừa đảo.

Số lạ nước ngoài

Ảnh minh họa (Nguồn: Hacks Gadget)

Trong khi nhấp nháy, người dùng gọi lại số điện thoại vệ tinh có thể bị tính cước trung bình 99.000 đồng/phút, tối đa 150.000 đồng/phút và được tính ngay sau khi đổ chuông. Trong trường hợp lừa đảo, đối tượng thường gọi điện đe dọa để đối tượng vi phạm pháp luật, nợ tiền, yêu cầu đối tượng kê khai tài sản, sau đó đe dọa, biển thủ tài sản.

Vì vậy, tốt hơn hết chúng ta nên cảnh giác với những trò gian lận tuyệt vời này!

xem thêm:

  • Bộ TT&TT cảnh báo nguy cơ lừa đảo qua điện thoại quốc tế
  • Hãy cẩn thận khi chia sẻ mã QR trực tuyến trên PC-Covid, bạn có thể bị lừa đảo!
  • Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài khoản khách hàng mới

Đặng Nguyễn Quang Hợp biên tập