MobiFone chính thức đóng mạng 2G tại một số khu vực, phổ cập 4G, 5G

Vui lòng chờ…

mobifone-chinh-thuc-tat-mang-2g-tai-mot-so-khu-vuc-pho-cap-4g-va-5g

Sau Viettel, MobiFone là nhà mạng tiếp theo ngừng phát sóng mạng 2G tại một số khu vực. Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã xem xét lộ trình tắt sóng di động 2G để phổ cập mạng 4G, 5G.

Cụ thể, mạng 2G sẽ không khả dụng tại các khu vực nhận được thông báo từ MobiFone. Nhà mạng đang khuyến khích người dùng nâng cấp lên sim 4G để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

MobiFone chính thức tắt mạng 2G tại một số khu vực, phổ cập 4G và 5G

Hiện tại, có 2 cách để người dùng nâng cấp mạng 4G:

  • Cách 1: Khách hàng truy cập vào link này để điền thông tin. MobiFone sẽ gửi sim 4G về địa chỉ đã đăng ký, sau đó tiến hành thay sim theo hướng dẫn.
  • Cách 2: Khách hàng đến trực tiếp các cửa hàng, đại lý của MobiFone để nâng cấp sim. Bạn có thể tham khảo danh sách cửa hàng MobiFone tại TP.HCM tại đây.

Được biết, Bộ TT&TT đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án dừng phát sóng công nghệ di động cũ 2G đến năm 2022. Việc dừng phát sóng công nghệ cũ sẽ mở ra tiềm năng thị trường, thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi số quốc gia. .Đồng thời giải phóng dải tần để phù hợp với sự phát triển của công nghệ điện thoại thông minh và trạm gốc 5G trong tương lai.

Có mất mạng 2G trong khu vực của bạn không?

Xem thêm: Nhà mạng Việt bỏ hẳn 2G, kỳ vọng 2022, điện thoại 'cục gạch' cũng phải có 3G trở lên

Nguyễn Khắc Vũ biên tập