MobiFone ký kết hợp tác với Samsung tăng cường mạng 5G

Vui lòng chờ…

mobifone-va-samsung-thoa-thuan-hop-tac-tang-cuong-mang-5g

Vietnam Insider đưa tin: Tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 3, công ty điện tử Samsung và MobiFone Global đã ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác kinh doanh và công nghệ mạng 4G và 5G của Việt Nam trước sự chứng kiến của khoảng 100 công ty ICT đến từ Hàn Quốc và Việt Nam.

Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Cơ quan xúc tiến công nghệ thông tin quốc gia (NIPA) của Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Trong quá trình đàm phán, doanh nghiệp hai nước đã ký kết 4 thỏa thuận hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm:

– Biên bản ghi nhớ giữa Tổng công ty Mobifone và Công ty Tripath về việc hợp tác triển khai ứng dụng M090.

– Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Supernet của Hàn Quốc và Tập đoàn Newtaco của Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ tích hợp hữu tuyến và vô tuyến.

Công nghệ mạng 5G

hình minh họa

– Công ty JC1 ký kết hợp tác với FSI Việt Nam về giải pháp chuyển đổi số.

– Biên bản thỏa thuận giữa MobiFone Global và Công ty TNHH Samsung Electronics về tăng cường hợp tác trong các hoạt động kỹ thuật và thương mại liên quan đến công nghệ 4G và 5G tại Việt Nam.

Một đại diện của Samsung cho biết: "Với đà phát triển của Internet vạn vật (IoT), Samsung coi mạng 5G là bước tiến lớn tiếp theo cho việc triển khai hiện tại của công ty tại nhiều thị trường trên thế giới".

MobiFone và Samsung thỏa thuận hợp tác tăng cường mạng 5G

Người thứ nhất bên phải là Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và người thứ nhất bên trái là Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc Yoo Young-min.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông You You Young Min đánh giá cao nỗ lực chung của hai nước nhằm thiết lập và phát triển mối quan hệ tốt đẹp hơn thông qua nghiên cứu và hợp tác. Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, lĩnh vực của nó.

Hai nhà lãnh đạo cho biết Việt Nam và Hàn Quốc cần hợp tác để ứng phó với Cách mạng công nghiệp 4.0 và khẳng định sẽ ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa các bộ, ngành tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) vào ngày 23/3. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Việt Nam ngày 22/3.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/3

Ông Deuk Jung Kim, Phó Chủ tịch NIPA, cho biết sự kiện này có tiềm năng lớn cho hợp tác CNTT-TT song phương, dẫn ra những con số ấn tượng như 2 triệu khách du lịch Hàn Quốc đến thăm Việt Nam và Thương mại Việt Nam – Hàn Quốc đã có những bước tiến lớn từ khoảng 500 USD lên 1 triệu USD. đô la Mỹ trong những năm đầu đã tăng lên 60 tỷ đô la Mỹ ngày nay, gấp 120 lần so với năm 1992.

Chủ tịch Kim cho biết Việt Nam có nguồn nhân lực xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Việt Nam có triển vọng tươi sáng trong lĩnh vực này, đồng thời là đối tác quan trọng của Hàn Quốc. Là thành viên phái đoàn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Jong-un cho biết Việt Nam là quốc gia duy nhất mà tổng thống của ông đến thăm hai lần kể từ khi nhậm chức vào năm ngoái.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 9 có thể hỗ trợ công nghệ mạng 5G

Biên tập bởi Tech Funny