MobiFone lắp đặt 10 trạm BTS thân thiện với môi trường

Vui lòng chờ…

mobifone-se-lap-dat-xong-10-tram-bts-than-thien-voi-moi-truong-trong-quy-i2017

MobiFone vừa cho biết, sau khi được UBND TP Hà Nội phê duyệt 10 vị trí lắp đặt trạm BTS thân thiện với môi trường và các trạm thông tin đa năng, MobiFone sẽ triển khai lắp đặt ngay, dự kiến đến cuối quý 1 sẽ hoàn thành lắp đặt 10 trạm BTS. quý 2017.

Ngày 1/1/2017, kế hoạch triển khai, thí điểm xây dựng 10 trạm BTS thân thiện với môi trường và điểm thông tin đa năng trên địa bàn Hà Nội đã được chia sẻ với giới truyền thông.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết, trong quá trình triển khai các dự án phát triển mạng lưới, MobiFone nhận thấy hiện nay tại các thành phố lớn, có khu vực tập trung nhiều công trình như pano, áp phích, trạm thông tin du lịch, cột đèn, cột camera giao thông… ; Mái nhà Có đủ các loại cột ăng ten nổi và nổi, có loại kéo dây, tự đỡ, đơn cực… Các công trình này không thống nhất về thiết kế, kiến trúc khiến không gian đô thị trở nên hỗn độn, thiếu chặt chẽ. trong thẩm mỹ.

Không chỉ vậy, tại nhiều khu vực, các nhà mạng phải dời tọa độ trạm BTS, thay đổi quy hoạch do không thỏa thuận được với người dân hoặc thuê mặt bằng đặt trạm khiến số lượng trạm giảm. hiệu quả đầu tư. Chỉ cần để số lượng trạm tăng lên. “Điều này đã thôi thúc MobiFone nghiên cứu, đầu tư lắp đặt các trạm BTS thân thiện với môi trường”, đại diện MobiFone chia sẻ.

MobiFone dự kiến đến hết quý I/2017 sẽ hoàn thành lắp đặt 10 trạm BTS thân thiện với môi trường, kết hợp với các điểm thông tin đa năng tại Hà Nội. Theo MobiFone, đặc điểm chung của các trạm BTS này là đều có thiết kế kiến trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan đô thị gồm các cột đơn, trang trí điểm nhấn cách điệu, tích hợp nhiều loại hình liên lạc như tổ hợp đầu số treo. biển báo, áp phích, hướng dẫn và chiếu sáng công cộng, điểm truy cập Wi-Fi, camera giao thông… là đủ để 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone chia sẻ.

MobiFone sẽ lắp đặt xong 10 trạm BTS thân thiện với môi trường trong quý I/2017

Trong giai đoạn thí điểm, MobiFone dự kiến lắp đặt các trạm BTS thân thiện này tại các vị trí trọng điểm, giao lộ của nhiều tuyến phố, giai đoạn đầu tại các thành phố có mật độ giao thông đông đúc, nhu cầu thông tin cao. Đại lộ Thăng Long, một số khu vườn, phố chính khác.

Tổng công ty MobiFone cũng cho biết thêm, nhà mạng đã tổ chức hội thảo với Hải Phòng, Quảng Đông và các tỉnh, thành phố, dự kiến sẽ triển khai lắp đặt hàng loạt trạm BTS thân thiện với môi trường, kết hợp thông tin đa năng tại các thành phố, thị xã bắt đầu từ 2017. , khu công nghiệp, khu du lịch.

Trước đó, theo ICTnews, ngày 6/12/2016, UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông tư số 484 truyền đạt ý kiến kết luận của lãnh đạo UBND TP về Dự thảo Đề án thí điểm trạm BTS thân thiện. Môi trường kết hợp với điểm thông tin đa chức năng tại Hà Nội.

Vì vậy, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý chủ trương cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai thí điểm lắp đặt 10 trạm BTS trên địa bàn thành phố theo mô hình, thiết kế mới thân thiện với môi trường kết hợp với các điểm thông tin đa chức năng. Trong khu vực đô thị đảm bảo sự hài hòa về kiến trúc đô thị, tích hợp các chức năng liên quan đến thông tin liên lạc, điểm phát sóng Wi-Fi, điểm lắp đặt camera, chiếu sáng công cộng.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội giao MobiFone chịu trách nhiệm chung về công nghệ, kỹ thuật của các trạm BTS thí điểm. Ngoài việc chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn, kỹ thuật và tính thực tế khi triển khai lắp đặt, vận hành thiết bị, MobiFone còn được UBND thành phố yêu cầu lập phương án thiết kế kiến trúc mỹ thuật, thân thiện với cảnh quan đô thị cho trạm BTS; đồng thời đồng thời, thị sát công trường trạm BTS, Lắp đặt Wi-Fi miễn phí kết nối Internet để cung cấp dịch vụ cho khách du lịch và người dân tại các danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố.

Chỉ định Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội là cơ quan đầu mối, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Xây dựng, Quy hoạch, Xây dựng và các sở, đơn vị liên quan khẩn trương thống nhất việc lựa chọn địa điểm, cơ cấu tổ chức thực hiện theo cơ chế đặc thù; báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, phê duyệt.

Xem thêm: MobiFone tập trung phát triển gần 10.000 trạm 3G mới trong năm 2016

Theo báo cáo của Ictnews

Chỉnh sửa Chen Ding