Mua bán SIM khuyến mại giảm hẳn vì căng mạng

Vui lòng chờ…

sim

Khác với cảnh nhộn nhịp trước đây, việc bán SIM kích hoạt sẵn tại TP.HCM trở nên thưa thớt do chính sách siết chặt của các nhà mạng.

Năm nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gtel đã đồng loạt ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn với Bộ TT&TT. Đợt thu hồi bắt đầu từ ngày 1/11 và tính đến ngày 27/11, gần 11 triệu SIM kích hoạt sẵn đã được thu hồi.

Theo khảo sát của ICTnews, sau khi các nhà mạng hủy SIM kích hoạt sẵn, hoạt động mua bán SIM kích hoạt sẵn tại TP.HCM không còn sôi động như trước. Nguồn SIM kích hoạt sẵn tại các cửa hàng hiện rất ít, đa số là SIM 11 số – thường được gọi là SIM "khuyến mại". Việc tìm mua SIM khuyến mại gây khó khăn cho người mua khi không còn cửa hàng nào cũng có SIM và SIM nhà mạng nào cũng giống như trước.

Lượng SIM kích hoạt trước khá lèo tèo ở một cửa hàng trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, Q.10

Tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, quận 10, chỉ còn một số lượng nhỏ SIM kích hoạt sẵn.

Chủ một cửa hàng trên đường Lê Văn Sĩ, Phú Nhuận khi được hỏi mua SIM khuyến mại chỉ đưa ra một số SIM VinaPhone và cho biết những SIM này là hàng tồn từ các đợt trước nên đã hết hàng. "Bây giờ chúng tôi không bán SIM khuyến mại nữa. Thời gian tới, ai muốn mua sẽ phải đăng ký thông tin", anh nói.

Tại một sạp báo chuyên bán thẻ cào trên đường Kỳ Đông, quận 3, chủ sạp cho biết không bán SIM khuyến mãi, người bán SIM phải đăng ký thông tin. PV ICTnews đặt vấn đề mua SIM khuyến mại tại một cửa hàng trên đường 3 Tháng 2 (quận 10), nơi có đầy đủ SIM kích hoạt sẵn của các nhà mạng lớn, tuy nhiên người mua được khuyến cáo mang SIM đi đăng ký lại để biết thông tin. , vì các ngày từ tháng 12 có thể bị khóa.

SIM Mobifone kích hoạt sẵn ở một cửa hàng trên đường 3/2, Q.10

Sim Mobifone kích hoạt sẵn tại một cửa hàng trên đường 3/2, quận 10.

Tại các tuyến đường Nguyễn Phúc Nguyên (quận 10), Ba Tháng Hai (quận 10, 11), Cách Mạng Tháng 8 và các tuyến đường thường bán SIM khuyến mãi, số lượng treo bảng bán SIM giảm hẳn. , đặc biệt là đường Nguyễn Phúc Nguyên. Khu vực này nổi tiếng là bán SIM ghép, thường có bảng hiệu trắng đỏ nhìn rất bắt mắt, nhưng khi Shin Kong ICTnews đến khảo sát thì rất vắng vẻ, chỉ có khoảng 5-6 cửa hàng điện thoại di động. và hầu như không có hàng bảng trắng ——Chữ đỏ tươi vẫn thịnh.

PV ICTnews đã đến khoảng 12 cửa hàng ĐTDĐ tại 6 quận khác nhau (Tân Bình, Phú Nhuận, Q.1, Q.3, Q.5, Q.11), hầu hết đều có thể mua được SIM kích hoạt sẵn. Chỉ có 2 cửa hàng trên đường 3 Tháng 2 (Q.10, Q.11) nói không bán SIM khuyến mãi nhưng khi tìm SIM 10 số vẫn có – SIM này có thể đã được kích hoạt trước hoặc kích hoạt sẵn. người mua phải đăng ký qua email. tin tưởng. Tại một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường Tân Bình, quận 2, một phụ nữ đứng bán và trưng bày khoảng chục SIM của các nhà mạng.

Các SIM Viettel 11 số đã kích hoạt bán ở cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình

Sim Viettel 11 số đã kích hoạt sẵn có bán tại các cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình.

“Mua SIM khuyến mại, mua MobiFone, nghe gọi nhiều, 180.000 đồng, trong tài khoản có 70.000 đồng”. SIM của VinaPhone cũng có mức giá và tài khoản tương đương, nhưng Viettel “đuối sức” vì không có nhiều tài khoản trong SIM. Mua về nhớ gọi điện, 1 tháng gọi ít nhất 3-4 lần, để nó biết là đã dùng, đừng chặt chém. Việc mua bán SIM khó khăn vì trong thời gian diễn ra sự kiện, lượng SIM không nhiều”, một đại lý cho biết.

Tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, khu vực chuyên bán SIM thẻ nổi tiếng của Sài Gòn, một chủ cửa hàng cho biết chỉ có một số SIM Viettel 10 số và SIM MobiFone có gói Thần Tài. SIM Viettel 65.000 đồng, MobiFone 90.000 đồng, một số SIM Vietnamobile giá 20.000 đồng.

Khi được hỏi vì sao số lượng SIM ít như vậy, chủ cửa hàng SIM thẻ buồn bã nói: "Công ty thu thập thông tin đăng ký SIM và trả lại cho tôi. SIM bán ra là SIM mới đăng ký, trước ngày 11/5. Thẻ SIM đã đăng ký đang bị đánh cắp và đóng dấu trên toàn quốc."

Cũng trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, khác với cửa hàng đìu hiu trên, tại cửa hàng cách mặt đường chưa đầy 3m, một bà đang đứng bán hàng, phải tiếp 3 người cùng lúc mua sỉ thẻ cào và mua. họ gọi điện thoại và mua một bộ phát Wi-Fi sử dụng thẻ SIM của điện thoại. Người phụ nữ này cho biết có sim khuyến mãi 50-70-80.000 đồng, sau đó gợi ý mua sim MobiFone với giá 70.000 đồng và trong tài khoản có 190.000 đồng.

Tại một cửa hàng trên đường 3/2 (quận 10), cô bán hàng gợi ý mua SIM MobiFone giá 70.000 đồng có 130.000 đồng trong tài khoản, hoặc 90.000 đồng có 230.000 đồng trong tài khoản. Tài khoản SIM Viettel là 0 đồng, khi mua cần chờ kích hoạt.

12 SIM đã kích hoạt của các nhà mạng khác nhau

SIM đã kích hoạt của 12 nhà mạng khác nhau.

Việc mua loại SIM này không quá khó dù việc mua bán SIM kích hoạt sẵn ở các cửa hàng rất hạn chế. PV ICTnews đã mua 12 SIM của các nhà mạng khác nhau: 5 SIM MobiFone, 3 SIM Viettel, 3 SIM VinaPhone, 1 SIM Vietnammobile. Trong đó có 11 SIM đang sử dụng bình thường và 1 SIM Viettel bị khóa do kích hoạt trước ngày 21/11.

XEM THÊM: Các nhà mạng bắt đầu 'xả hàng' lô 2 SIM kích hoạt sẵn tại các kênh phân phối

Theo báo ictnews