Năm 2023, cách tra nợ xấu bằng CCCD/CMND nhanh nhất sẽ được trao cho bạn

Vui lòng chờ…

cach-kiem-tra-no-xau-cua-ban-than

Ngày nay, ngày càng có nhiều người mắc nợ khó đòi ngay cả khi họ không vay ngân hàng hoặc các tổ chức và cá nhân khác vì việc vay vốn ngày càng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cung cấp CMND và CCCD là có thể vay được. Một số người dùng đã gặp phải tình huống bực bội khi thông tin của họ bị đánh cắp và phải mất nhiều thời gian để giải quyết. Vậy làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang ở trong tình huống này? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND nhanh nhất 2023 trên smartphone hoặc máy tính rất dễ dàng.

1. Nợ khó đòi là gì? Vì sao có nợ khó đòi?

Nợ khó đòi được hiểu nôm na là nợ khó đòi, tức là người đi vay không thể trả nợ đúng hạn như đã cam kết trong hợp đồng vay trước đó. Nói cách khác, nợ khó đòi là khoản nợ quá hạn thanh toán trên 90 ngày. Khi đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo cách phân loại của CIC), bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng, tổ chức tín dụng trong tương lai.

Bạn có nghĩ rằng nếu bạn không vay hoặc mượn thì bạn không phải lo lắng về vấn đề này? Nhưng hiện nay tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng ngày càng nguy hiểm và phổ biến làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của bạn. Kẻ xấu có thể lấy thông tin của bạn và đến ngân hàng để vay tiền mà bạn không hề hay biết. Từ đó bạn sẽ phải gánh những khoản nợ khó đòi.

Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không cực đơn giản và nhanh chóng

Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tra nợ xấu CIC trực tuyến để kiểm tra xem mình có bị nợ xấu hay không.

2. Đơn CIC là gì? Nó có đáng tin cậy không?

CIC là tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động thông tin tín dụng và hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện các hoạt động thông tin tín dụng. Mục tiêu là phòng ngừa rủi ro tín dụng, tạo điều kiện tiếp cận tín dụng cho mọi cá nhân, tổ chức, góp phần phát triển kinh tế.

Nhằm triển khai các nghị quyết, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc NHNN về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, CIC đã xây dựng chương trình ứng dụng “CIC Credit Connect” (iCIC) trên nền tảng ứng dụng điện thoại thông minh để cung cấp dịch vụ miễn phí là giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính, minh bạch hóa thông tin tín dụng và thân thiện với doanh nghiệp. , các cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đều được tiếp cận vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng một cách bình đẳng và thuận lợi theo cơ chế thị trường, hạn chế tối đa tín dụng đen.

Cách kiểm tra nợ xấu

Vì vậy, khi điền thông tin vào CIC, bạn có thể yên tâm rằng mình được an toàn và được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trang web, ứng dụng giả danh thu thập thông tin cá nhân nên mọi người cần hết sức cẩn trọng và cần phân biệt đâu là trang web thật của các tổ chức trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. để không bị lợi dụng.

Dưới đây là cách tra cứu nợ xấu cá nhân qua website CIC và app của NHNN Việt Nam, tra cứu nợ xấu FE Credit, tra cứu nợ xấu Home Credit, tra cứu nợ xấu cá nhân bằng CMND, tra cứu nợ xấu qua số điện thoại.

3. Cách kiểm tra nợ xấu CIC

Để có thể kiểm tra xem mình có nợ khó đòi hay không, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web của trung tâm. Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC như sau:

Bước 1: Truy cập ngay website cic.gov.vn, check nợ khó đòi tại đây > nhấn “Đăng ký” góc trên bên phải để đăng ký tài khoản .

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

Bước 3: Hoàn tất đăng nhập bằng cách nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

Bước 4: Bạn sẽ cần đợi từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận thông tin của bạn. Một email xác nhận sẽ được gửi đến bạn .

Sau khi thông tin được xác nhận, Quý khách vui lòng đăng nhập lại hệ thống và vào mục “Báo cáo sử dụng” để xem khoản nợ khó đòi của mình.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

4. Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC trên điện thoại

Ngoài cic.gov.vn, website kiểm tra nợ xấu , Trung tâm Thông tin Tín dụng đã ra mắt ứng dụng, hiện đã có trên nền tảng iOS và Android . Để có thể tải xuống và sử dụng thông tin khoản nợ khó đòi của bạn, vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng CIC (Credit Connect) Giới thiệu về điện thoại thông minh của tôi

  • Tải xuống ứng dụng CIC cho Android
  • Tải xuống ứng dụng CIC cho iOS

Sau khi tải về, bạn hãy mở ứng dụng CIC vừa tải về trên điện thoại di động để truy vấn nợ khó đòi.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua ứng dụng CIC trên điện thoại

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản hãy đăng nhập , nếu chưa có hãy chọn Đăng ký và tiếp tục đăng ký thông tin tài khoản.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua ứng dụng CIC trên điện thoại

Bước 3: Bạn cần đợi từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận thông tin của bạn. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận đã nhận được thông tin .

Sau khi xác nhận thông tin, truy cập phần Báo cáo sử dụng để kiểm tra nợ khó đòi của bạn. Trong báo cáo, bạn chú ý đến phần mức độ rủi ro , sau đó đối chiếu các thông tin bên dưới xem mình có nợ khó đòi hay không. Nếu không hiểu mời xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không cực đơn giản và nhanh chóng

Trên đây là 2 cách tra nợ khó đòi trực tuyến đơn giản nhất. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để kiểm tra nợ xấu FE Credit hoặc kiểm tra nợ xấu ngân hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất, và đừng quên like share bài viết này nhé!

Một chiếc điện thoại giá rẻ là quá đủ để phục vụ và hỗ trợ hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc, hãy bấm vào nút màu cam bên dưới để có thể tham khảo thêm nhiều mẫu điện thoại cao cấp mà Thế Giới Di Động đang kinh doanh.

Mua Điện Thoại Di Động Giá Rẻ Ngay Tại TGDD

xem thêm:

  • Hướng dẫn cách đổi CMND sang Căn cước công dân (CCCD) hiện hành
  • Có thời hạn hiệu lực không giới hạn đối với thẻ ID quốc gia dựa trên chip không? xem đi sẽ rõ
  • Cách Đăng Ký CCCD Trực Tuyến Tại Nhà Cực Nhanh
  • Cách thay đổi địa chỉ và gửi chip CCCD miễn phí

Ruan Fapu biên tập