Tại sao nạp thẻ điện thoại không được? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ đăng ký trả trước, điều rất quan trọng là phải sạc điện thoại của bạn, vì bạn sẽ không thể liên lạc được nếu tài khoản của bạn hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp phải tình trạng không nạp được thẻ gọi của các nhà mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Hãy theo dõi bài viết này!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất thường gặp ở người dùng trả trước và có nhiều nguyên nhân. Hãy tìm hiểu tại sao lại như vậy.

Lỗi ngữ pháp

Khi nạp thẻ, các ký hiệu trong cú pháp nạp thẻ thường không được chú ý dẫn đến sai dấu thăng, dấu sao, số, thậm chí có khi sai vị trí. Điều này xảy ra do tính phức tạp của chúng, ví dụ: cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu bằng *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một vấn đề khá phổ biến đối với người dùng trả trước. Nói chung, thẻ cào sẽ chứa 12-14 chữ số, tương đối dài về bộ nhớ và khả năng ghi. Thực trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên rất dễ thực hiện sai các thao tác nạp thẻ.

Nhật Bản

Gõ sai cú pháp và mật khẩu là một trong những nguyên nhân phổ biến

Mua thẻ cào giả, thẻ nạp đã qua sử dụng

Nếu bạn mua chúng, bạn sẽ không thể sạc điện thoại thành công. Đây không phải là một tình huống mới, hoặc thậm chí là một vấn đề phổ biến, vì những kẻ lừa đảo đang trở nên giỏi hơn. Bạn sẽ không nhận ra mình đã bị lừa vì không thể nhận biết bằng mắt thường.

Thẻ cào bị rách, hết hạn sử dụng hoặc thẻ nạp bị đóng băng

Thẻ cào hoàn toàn có thể bị rách do ảnh hưởng nguy hiểm từ môi trường xung quanh, người mua hàng bất cẩn.

Thông thường, mặt sau thẻ cào thường có hạn sử dụng, quý khách vui lòng xem kỹ khi mua, vì mỗi đợt phát hành sẽ có thời gian lưu hành khác nhau.

Nếu nạp thẻ sai 5 lần liên tiếp, bạn sẽ bị chặn nạp thẻ do các nhà mạng ngăn chặn tình trạng gian lận thẻ cào. Lúc này, bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu thẻ SIM điện thoại di động của bạn đã lâu không được sử dụng cũng rất dễ gặp phải tình trạng này.

Đôi khi vấn đề là do chính thẻ cào chứ không phải thao tác sai

Đôi khi vấn đề là do chính thẻ cào chứ không phải thao tác sai

Nhập sai số thẻ nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do số thẻ rất dài và bạn trộn lẫn số hoặc nhập thiếu số. Thẻ cào Viettel thường có 13 số còn thẻ cào Mobifone, Vietnamobile có 12 số, vui lòng nhập chính xác trước khi nạp tiền.

Hệ thống nạp thẻ đang được nâng cấp

Nhà mạng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống, nâng cấp dịch vụ theo định kỳ để cải thiện lỗi và mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Vì lý do này mọi người thường khóa tất cả các giao dịch để tránh nhầm lẫn khiến bạn không thể nạp thẻ. Tuy nhiên, lỗi này cũng ít khi xảy ra, vì bên vận chuyển sẽ ước tính thời gian hợp lý.

Đôi khi hệ thống sẽ thực hiện nâng cấp bảo trì

Đôi khi hệ thống sẽ thực hiện nâng cấp bảo trì

Thẻ cào bị mất mật khẩu

Điều này có thể xảy ra do người mua vô tình tác dụng lực như dùng lực cào làm rách số thẻ, hoặc do yếu tố thời tiết như mưa làm số trên thẻ bị mờ.

tắc nghẽn mạng

Một ngày nào đó sẽ có “nghẽn mạng”. Không ít lần các nhà mạng có khuyến mại do người dùng “đua nhau” nạp dẫn đến quá tải, xảy ra tình trạng trên.

Mất mã thẻ cào do yếu tố môi trường

Mất mã thẻ cào do yếu tố môi trường

Thẻ chưa được kích hoạt giá trị sử dụng

Điều này rất hiếm khi xảy ra vì thẻ cấp cho cửa hàng đã được đại lý kích hoạt thành công. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nhầm lẫn “hy hữu” dẫn đến việc người dùng mua phải thẻ chưa được kích hoạt giá trị sử dụng.

Đối với người dùng Viettel, khi xảy ra trường hợp này, vui lòng quay số 198 và đọc đầu số người dùng để được hỗ trợ.

Xem ngay những mẫu điện thoại mới nhất, mới nhất đang bán tại Thế Giới Di Động:

2. Cách xử lý lỗi không nạp được thẻ điện thoại

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề qua thủ thuật sau đây.

Phân biệt giữa số sê-ri và mật khẩu

Số sê-ri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa bằng một số thẻ khác, thường có dòng chữ “Serial Number” đứng trước dãy số. Mã Pin là mật khẩu của thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị.

Kiểm tra kỹ từng số khi nạp thẻ

Vui lòng thao tác chậm khi nạp thẻ, nhập cẩn thận từng ký tự, số trên bàn phím. Luôn kiểm tra kỹ sơ đồ đánh số trước khi thực hiện giao dịch.

Số seri là dãy số bên dưới và mật khẩu là dãy số bên trên được cào ra

Số seri là dãy số bên dưới và mật khẩu là dãy số bên trên được cào ra

Mang nó đến cửa hàng để khiếu nại

Khi bạn mua phải thẻ cào hết hạn sử dụng hoặc thẻ cào giả, hãy khiếu nại với cửa hàng nơi bạn đã mua thẻ và yêu cầu đổi thẻ mới. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải trường hợp người bán không chấp nhận vì họ không chắc đó có phải là lừa đảo hay không. Để tránh bối rối, vui lòng đến cửa hàng để chất xe ngay sau khi mua.

Nếu nhân viên tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, vui lòng liên hệ tổng đài để phản ánh và đọc số seri để nhân viên xác minh. Nếu không nạp tiền được vào thẻ, Quý khách vui lòng mang thẻ đến cửa hàng điều hành/trung tâm viễn thông gần nhất để được giải quyết.

Mang thẻ cào bị rách đến cửa hàng giao dịch

Nếu lỡ tay làm rách thẻ cào, vui lòng mang theo CMND/thẻ căn cước công dân đến điểm giao dịch của nhà mạng để cấp lại mật khẩu. Đối với thẻ cào Viettel, hãy đảm bảo 4 góc của thẻ còn nguyên vẹn và có số sê-ri.

Khi có vấn đề, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn đã mua thẻ

Khi có vấn đề, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn đã mua thẻ

Gọi tổng đài khi nhập sai số nhiều lần

Nếu thẻ bị khóa sau khi nhập sai trên 5 lần, bạn thử gọi lên tổng đài, cung cấp thông tin cá nhân của chủ thẻ và nhờ nhân viên CSKH mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thẻ cào mới để tránh lặp lại những sai lầm tương tự.

chờ hoặc gọi cho nhà điều hành

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề của bạn, vui lòng gọi điện đến tổng đài và giải thích rõ ràng nguyên nhân tại sao không nạp được thẻ. Nếu cần, bạn cũng có thể đề cập rằng bạn đã cố gắng khắc phục sự cố mà không thành công.

Tổng đài sẽ luôn giải quyết các vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn giải quyết các vấn đề của bạn

3. Một số cách nạp thẻ điện thoại dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

thế giới di động

Hiện tại, thẻ cào các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vietnamobile được bán tại cửa hàng Thế Giới Di Động luôn đảm bảo uy tín và chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp nạp thẻ có vấn đề, Thế Giới Di Động cũng sẽ giải quyết giúp bạn.

Ưu đãi tại thế giới di động luôn đảm bảo chất lượng

Ưu đãi tại thế giới di động luôn đảm bảo chất lượng

cửa hàng trực tuyến

Các cửa hàng của nhà mạng tất nhiên sẽ bán thẻ cào của nhà mạng. Để tăng độ tin cậy và đảm bảo rằng các vấn đề đã được giải quyết, hãy mua thẻ cào trong cửa hàng trực tuyến!

Mua trực tiếp từ cơ sở uy tín

Mua trực tiếp từ cơ sở uy tín

Mua sắm trực tuyến

Mua thẻ giấy có quá nhiều bất lợi vì dễ gặp phải tình trạng nhầm số, gian lận số, xé số, mở số,… Chính vì vậy, trong thời đại 4.0 hiện nay, việc nạp thẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bây giờ nó đã kết thúc vì bạn có thể mua và đăng ký thẻ trực tuyến thay vì đến trang web để mua thẻ hoặc trực tiếp thực hiện.

– Mua thẻ cào trực tuyến tại BIDV

Cách thức mua thẻ cào online với BIDV Smart Bank bạn có thể tham khảo bài viết này: Cách nạp tiền điện thoại bằng BIDV Smart Bank rất đơn giản.

– Mua thẻ cào trực tuyến với ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào online bằng Zalo Pay, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết: Cách nạp tiền điện thoại bằng Zalo Pay đơn giản nhất.

ZaloPay hiện hỗ trợ mua thẻ trực tuyến

ZaloPay hiện hỗ trợ mua thẻ trực tuyến

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, Vietcombank đã hỗ trợ tính năng mua thẻ cào trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn có thể tham khảo bài viết này để theo dõi thao tác: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank qua VCB Digibank đơn giản.

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng giống như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể mua thẻ cào trực tuyến thông qua ứng dụng Viettel Pay, chi tiết xem bài viết sau: 3 Cách Nạp Ví Điện Tử Viettel Pay Nhanh Chóng Miễn Phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay vô cùng tiện lợi

Mua thẻ cào trên ViettelPay vô cùng tiện lợi

Bài viết này cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nạp thẻ điện thoại không thành công. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới mình sẽ hỗ trợ kịp thời nhé!