Theo tìm hiểu về MobiFone, khiếu nại liên tục “giảm”…

Khiếu kiện cứ “đổ” về phía MobiFone Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, thời gian gần đây có hàng loạt vụ kiện liên quan đến các dịch vụ giá trị gia tăng và đều tập trung vào nhà mạng MobiFone. Điển hình, Vinastas vừa nhận được đơn của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Logistics.
Theo hợp đồng với MobiFone, đơn vị này cho phép một số nhân viên của mình sử dụng thuê bao 3G (gói MIU 70 hoặc MIU 90) bên cạnh các gói di động và SMS.
Tuy nhiên, đơn vị này đã hủy kinh doanh MIU 90 nhưng hai tháng liền nhà mạng vẫn đòi tiền. Đáng chú ý, một số người dùng đã chi tới hơn 884.000 đồng chỉ trong 5 ngày.
Đặc biệt, khi khiếu nại chưa được giải quyết, nhân viên thu ngân của MobiFone liên tục gọi điện "xin lỗi" và nhắn tin đe dọa "nếu không MobiFone sẽ ngừng cung cấp dịch vụ".
Cảm ơn Vinastas đã hỗ trợ nhưng MobiFone phải mất hơn 1 tháng mới khắc phục được sự cố. Nhà mạng thừa nhận dù hủy gói nhưng khách hàng… chưa hủy dịch vụ data nên dung lượng sử dụng được mặc định tính theo gói…. MobiFone đã chấp nhận hoàn tiền nhưng với hình thức "hoàn tiền 50% của 1 triệu đồng".
Còn tại MobiFone, anh Hoàng Đức Thịnh (ngụ Long Biên, Hà Nội) cho biết, anh đã gia hạn sử dụng gói data D5 giá 5.000 đồng/ngày.
Và tại thời điểm gia hạn, nếu không sử dụng, thuê bao đã bị trừ tiền trong tài khoản chính.
Sau 3 lần khiếu nại lên MobiFone, anh Thịnh đã làm đơn gửi Vinastas, sau đó nhà mạng này thừa nhận “thời gian gia hạn gói D5 không được đồng bộ với hệ thống nên khiến người dùng bị vô hiệu hóa cước phát sinh ngoài gói. “.
Do nhà mạng tính toán sai, anh Thịnh đã yêu cầu MobiFone bồi hoàn toàn bộ chi phí phát sinh cho 5 chuyến đi nhưng không được giải quyết.
Đại diện MobiFone cho biết không có cơ sở pháp lý về việc bồi thường thiệt hại gián tiếp nêu trên. Anh Thịnh chạy 5 lần mệt lử, đành chịu trong ấm ức.