Trải nghiệm MobiFone trên 4G với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Vui lòng chờ…

trai-nghiem-mang-4g-cua-mobifone-voi-toc-do-trung-binh-140-mpbs

Với mạng 4G của MobiFone, chúng tôi dùng ứng dụng Speedtest để đo tốc độ download tại TP.HCM, thực tế chỉ đạt khoảng 100-150Mbit/s, cách xa so với tốc độ lý thuyết là 600Mbps.

Như vậy sau một thời gian dài chờ đợi của người dùng, ngày 1/7 MobiFone đã chính thức phủ sóng mạng data 4G tới toàn bộ người dùng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Quản lý vốn con người.

Xem thêm: Người dùng Mobifone có thể sử dụng dịch vụ TV 4K trên smartphone

Trải nghiệm mạng 4G của MobiFone với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Trong ngày đầu tiên đổi sim, có khá đông người.

Trong sáng nay, nếu người dùng tại TP.HCM muốn chuyển sang 4G có thể đến trực tiếp trụ sở MobiFone tại số 80, Nguyễn Du, Q.1 để đổi sim. Chỉ cần xuất trình CMND và điền thông tin đăng ký, quá trình chuyển đổi sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên thời gian chờ chuyển khoản hơi lâu, do có nhiều bạn đến đăng ký chuyển khoản này.

Trải nghiệm mạng 4G của MobiFone với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Sim 4G mới của MobiFone.

Sau khi kích hoạt thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo hệ thống đang chuyển sang 4G. Đồng thời, thẻ SIM cũ sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn và không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, các loại sim mới do MobiFone cung cấp sẽ được cắt sẵn các dòng microsim, nanosim cho nhiều loại smartphone khác nhau.

Xem Thêm: Người Dùng MobiFone Có Thể Thay SIM 4G Ngay Hôm Nay

Trải nghiệm mạng 4G của MobiFone với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Có các đường cắt sẵn để phù hợp với từng loại smartphone khác nhau.

Người dùng sẽ có 5 gói cước để lựa chọn gồm DP120, DP200, DP300, DP600 và DP1500 với mức giá từ 120.000 đồng/tháng đến 1,5 triệu đồng/tháng. Cụ thể, người dùng sẽ nhận được 3GB data cho gói thấp nhất DP120 và 15GB cho gói DP1500 cao nhất.

Trải nghiệm mạng 4G của MobiFone với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Đáng chú ý, khác với một số gói cước 3G hiện nay, người dùng sẽ ngắt kết nối mạng hoàn toàn khi hết dung lượng cho phép chứ không tiếp tục kết nối ở tốc độ thấp hơn. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn sẽ buộc phải mua thêm dung lượng lưu trữ.

Trải nghiệm mạng 4G của MobiFone với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Để có thể test tốc độ ban đầu mình đăng ký gói DP120 như sau:

Đọc thêm: Việt Nam Ưu Đãi 4G Giá Chỉ Từ 120.000đ/Tháng

Trải nghiệm mạng 4G của MobiFone với tốc độ trung bình 140 Mpbs

Test tốc độ thực của 4G.

Dựa trên tốc độ download mà chúng tôi đo được bằng ứng dụng Speedtest tại TP.HCM, tốc độ thực tế hiện nay chỉ vào khoảng 100-150 Mbit/s, còn cách khá xa so với tốc độ lý thuyết là 600 Mb/giây. Tuy nhiên khi đường truyền không ổn định thường chuyển sang 3G, có thể đây là lần đầu các nhà mạng triển khai 4G trên diện rộng, trạm phát sóng cũng chưa ổn định nên còn nhiều thiếu sót. Ngoài ra, tốc độ tải lên hiện tại là khoảng 40Mbits/s.

Ngoài ra, MobiFone cũng cho biết, thông qua gói cước 4G, người dùng có thể truy cập Facebook, Youtube miễn phí mà không phải trả phí. Qua thử nghiệm, khi xem một video độ phân giải 2K trên Youtube, tốc độ load mạng rất nhanh và mượt, không xảy ra hiện tượng đơ, đơ, so với mạng 3G tải cùng một video thì video thường xuất hiện hiện tượng bị ngắt quãng.

Nhìn chung, với tốc độ trên, người dùng phổ thông hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu duyệt web tốc độ cao trên thiết bị di động. Tuy nhiên, khi sử dụng mạng 4G, thiết bị của bạn sẽ hết pin nhanh hơn bình thường.

Theo Henke