Cách tìm thông tin người dùng qua số điện thoại bất kỳ

Bạn đã từng gõ số điện thoại của ai đó vào google và mong tìm được chủ nhân của nó? Bạn đang bị một số điện thoại lạ làm phiền và bạn muốn biết đó là ai? Vậy có cách nào để tra cứu thông tin người dùng qua một số điện thoại bất kì hay không? Dichvu4gmobifones.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tìm “chủ nhân” của thuê bao điện thoại bất kì. Hãy cùng theo dõi chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Cách đơn giản tìm thông tin người dùng qua số điện thoại:

1. Sử dụng mạng xã hội để tìm thông tin người dùng:

Các mạng xã hội có thể hỗ trợ bạn sử dụng tìm thông tin người dùng như: Facebook, Zalo, Google search, ….

Cách 1: Sử dụng mạng xã hội Facebook:

Một cách khác nữa là bạn nên tìm thông tin tên và số điện thoại người dùng qua Facebook. Bởi, Facebook hiện tại có đến 1.9 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Chúng ta sử dụng facebook như là nhà chúng ta trên mạng. Do đó tất cả thông tin của chúng ta hầu hết đều có trên Facebook.

Và có thể bạn không để ý: Hầu hết chúng ta đều sử dụng email và số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook. Từ đó chúng ta có thể sử dụng số điện thoại đó để thôn tin người dùng.

Quay lại vấn để tìm thông tin người dùng qua số điện thoại bằng Facebook. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook.
  • Bước 2: Bạn gõ thông tin người dùng vào Facebook search. Thông tin người dùng của bạn sẽ hiện ra đầy đủ. Ở đây chúng ta tiếp tục lấy ví dụ số: 0903675512 ở trên nhé:

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

  • Bước 3: Bây giờ bạn phải tự động lọc thông tin thôi. Bạn sẽ thấy ngoài tài khoản profile, fanpage, group liên quan tới người dùng đó, còn có các thông tin đánh giá của người dùng khác với tài khoản đó. Thông tin đa chiều như vậy nên việc chọn lọc thông tin là ở khả năng của bạn đấy.

Cách 2: Tra cứu thông tin người dùng qua Google:

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, chiếm 90% thị phần mảng dữ liệu tìm kiếm trên thế giới. Như vậy, có thể hiểu thông tin về các số điện thoại sẽ đễ dàng tìm được qua Google nhất.

Hướng dẫn các bước sử dụng Google tra cứu thông tin người dùng bằng số điện thoại:

  • Bước 1: Truy cập google.com
  • Bước 2: Gõ số điện thoại bạn muốn tra cứu thông tin lên đó. Ở đây tôi ví dụ: 0903675512 trên Google.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Ở đây chúng ta tìm thấy thông tin của Google ở những bài viết đầu tiên là của ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng cùng nhiều thông tin khác.

Đặc biệt: Với những người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hay thương hiệu công ty, họ thường sử dụng website, Fanpage Facebook và sau đó đưa các thông tin liên lạc của họ như tên tuổi, lịch sử cty, thành tích cá nhân, quan điểm, số điện thoại liên lạc. Cũng có thể đây là số điện thoại của những người bán hàng đưa số điện thoại của mình lên Internet để khách hàng gọi mua hàng. Từ đó bạn có thể tìm ra thông tin mình cần.

  • Bước 3: Đọc và lọc thông tin. Ở bước này bạn phải đọc thật nhiều thông tin từ các website, các forum và blog, tạp chí online. Việc tìm ra thông tin đúng đắn bây giờ phụ thuộc vào bạn. Ngoài ra chú ý: Cẩn thận với thông tin các danh bạ điện thoại online, trang vàng… và đặc biệt là với các trang bán sim online.

Cách 3: Tìm thông tin người dùng thông qua Zalo, Viber, What app, Skype:

Với Zalo, bạn đơn giản sử dụng chức năng kết bạn để kiểm tra thông tin người dùng nhé:

  • Bước 1: Đăng nhập Zalo hoặc tải app zalo trên di động tại đây, vào mục kết bạn. Chọn thêm kết bạn ở nút kết bạn ( góc dưới bên phải hình minh họa).

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

  • Bước 2: gõ thông tin số điện thoại vào. Vì nhà mạng đã mặc định đầu số +84 rồi nên ví dụ là số: 0903675512 thì bạn gõ: 903675512 thôi nhé.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Nếu người đó sở hữu số điện thoại sử dụng Zalo, bạn sẽ tìm được thông tin từ tài khoản Zalo của người đó. Điểm cộng của cách này là kết quả hiển thị là duy nhất. Vì theo quy định của zalo, mỗi số điện thoại chỉ sử dụng một số tài khoản duy nhất.

Với các ứng dụng như Viber, Whats app, Skype thì bạn làm tương tự để tìm thông tin người dùng qua số điện thoại nhé.

2. Sử dụng ứng dụng Truecaller:

Truecaller sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thông tin của một người bất kỳ thông qua số điện thoại chưa lưu vào máy. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm một số tính năng như chặn cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo…

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Truecaller về thiết bị

  • Tải Truecaller cho Android Tại đây
  • Tải Truecaller cho iPhone Tại đây

Bước 2: Với giao diện khá đơn giản với 4 thẻ chính là Call (Gọi), Search (Tìm kiếm), Block (Chặn), Contacts ( Liên lạc). Để tra cứu thông tin bất kì của ai đó, bạn chỉ cần chuyển sang thẻ Search (Tìm kiếm) rồi nhập số điện thoại cần tìm.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Bước 3: MobiFone3g.info có thử nghiệm một vài số điện thoại thì đa phần Truecaller đều tìm được các thông tin như tên nhà mạng, Email và cả Facebook của người đó.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Nếu đây là các sim khuyến mãi chưa có thông tin, mời chào mua SIM, quảng cáo…thì bạn có thể chọn Block (Chặn) để chặn.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Bên cạnh đó cũng tại tab này bạn có thể quản lý được danh sách người bị chặn cũng như thiết lập nâng cao tính năng chặn các số lạ.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-dung-qua-so-dien-thoai

Chúc các bạn tra cứu thông tin người dùng qua số điện thoại thành công.