Làm thế nào để sử dụng mạng 4G của Mobifone một cách tốt nhất?

Vui lòng chờ…

Tạm biệt mạng 3G chậm chạp, đây là cách sử dụng mạng 4G của Mobifone

anh-bia

Từ đầu tháng 7, Mobifone đã cung cấp cho tất cả người dùng SIM 4G miễn phí để trải nghiệm truy cập Internet tốc độ cao, tuy nhiên phần lớn người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng. Các bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng 4G một cách tốt nhất có thể.

Lưu ý đầu tiên là chiếc smartphone của bạn phải hỗ trợ mạng 4G, và hiện nay có rất nhiều dòng máy từ phổ thông, trung cấp đến cao cấp đều hỗ trợ mạng 4G. Để biết máy bạn có hỗ trợ không bạn vui lòng vào website sản phẩm của Thegioididong tìm tên máy và kiểm tra thông tin nhà mạng như sau:

mạng 4G

Cũng xin lưu ý hiện tại chúng tôi chỉ sử dụng mạng 4G tại các khu vực sau: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM (Quận 1, 3, 7, 9, 10, Tân Bình…)

Tiếp theo, bạn đến cửa hàng của Mobifone để được thay sim 4G miễn phí. Sau khi có sim 4G, bạn tiến hành kết nối với thiết bị của mình, trên iPhone hoặc điện thoại Android tải và cài đặt phần mềm My Mobifone : iOS Android .

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng bằng số di động của bạn, hãy chuyển đến tab Dịch vụ > Internet di động > Gói dữ liệu + 4G và chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

a

Dưới đây là một số gói cước 4G Mobifone để bạn tham khảo:

b

Vậy làm thế nào để biết chúng ta đang sử dụng 4G?

Trên điện thoại của bạn, vào Cài đặt/Cellular/Chọn chế độ mạng LTE, sau đó bạn có thể khởi động lại để nhận băng tần.

mạng 4g

Sau đó bạn bật kết nối dữ liệu trên thanh trạng thái hoặc cài đặt, nếu thành công thanh trạng thái sẽ hiển thị logo 4G hoặc LTE.

mạng 4g

Ngoài ra, để kiểm tra tốc độ mạng 4G đang sử dụng, bạn truy cập trang web: http://speedtest.net trên điện thoại thông minh hoặc tải ứng dụng Speedtest để đo.

mạng 4g

Chúc các bạn thành công, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

xem thêm:

  • Trải nghiệm mạng 4G MobiFone với tốc độ trung bình 140Mpbs
  • Trải nghiệm 4G trên smartphone bình dân Samsung Galaxy J2