Top Game NFT kiếm tiền HOT nhất hiện nay

Làn sóng bùng nổ của game NFT trong 2 năm vừa qua, đặc biệt là năm 2021 vừa rồi chắc hẳn cũng đã thu hút được sự chú ý của bạn phải không? Các chuyên gia và nhà đầu tư trên thị trường đều tin rằng đây chỉ mới là chân của con sóng và nó sẽ còn rất dài. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật kịp thời các thông tin cần biết để không bỏ lỡ con sóng game NFT tiềm năng này nhé!

NFT là gì?

Để bắt kịp con sóng này bạn cần phải nắm rõ được các khái niệm quan trọng cần phải biết. Một trong số đó chính là khái niệm của NFT. Vậy NFT là gì? NFT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh non – fungible token. Có thể dịch một cách sát nghĩa nhất thì là những vật không thể hoán đổi được, có tính độc nhất. Để lấy một ví dụ trực quan cho các bạn dễ hình dung như sau. Bạn có thể trao đổi tiền điện tử của mình cho người khác, 1 BTC lấy 1 BTC. Tài sản bạn hiện có vẫn sẽ là 1 BTC, không có gì thay đổi sau giao dịch này đúng không. Đúng vậy vì Bitcoin là fungible token. Ngược lại, bạn không thể làm điều tương tự với NFT. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể bán nó hoặc tặng nó cho người khác, nhưng nếu bạn thực hiện hoạt động hoán đổi như với các loại tiền điện tử thì không, sẽ rất khác. Điều này là vì mỗi NFT là độc nhất, sẽ không có cái thứ 2 nên khi bạn đổi nó đi thì có nghĩa là bạn đang sở hữu thứ khác chứ kh phải NFT ban đầu.

game-nft-la-gi

Game NFT là gì?

Game NFT là các game được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain. Các trò chơi được xây dựng xoay quanh các NFT mà do chính dự án game tạo ra. Với các đặc điểm của NFT, game NFT mang đến cho người chơi những trải nghiệm chơi game khác biệt vượt trội hơn hẳn so với các game truyền thống. 

Nếu với các game online cổ điển, bạn có thể sẽ cày và nạp rất nhiều để sở hữu được các vật phẩm sự kiện hot trong game. Tuy nhiên, công sức bạn bỏ ra có thể không được đảm bảo chỉ với một hành động nhỏ của nhà phát hành game. Độ hiếm của vật phẩm bạn có được sẽ thay đổi ngay lập tức khi nhà phát hành quyết định bán nó đại trà trên cửa hàng. Hoặc là khi game ngừng sản xuất, toàn bộ số tiền của bạn sẽ đổ sông đổ bể và không thể thu hồi lại. 

Đối với Game NFT, tất cả vấn đề trên được giải quyết một cách gọn gang. Sở dĩ, sở hữu NFT cũng như sở hữu một loại tài sản gắn chặt với quyền lợi của bạn. Bằng công nghệ blockchain, NFT là loại tài sản cực an toàn mà không một chủ thể nào khác có thể tác động lên quyền của bạn. Và thêm một điều nữa, lợi ích kinh tế từ việc sở hữu NFT trong game là cực kỳ lớn. Giá trị của các NFT có thể bùng nổ rất mạnh bởi tính khan hiếm của nó, một trong các đặc tính ảnh hưởng đến giá rất nhiều.

game-nft-la-gi

Các dự án Game NFT cực hot

Axie Infinity

Axie Infinity là game NFT được ra mắt vào năm 2018. Game được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum. Game được xây dựng xoay quanh các Axies, cũng là NFT chính của game này. Không có hai Axies nào là giống nhau trong game Axie infinity. Mỗi Axies có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau dựa trên gene của nó. Có hơn 500 bộ phận cơ thể trển Axie giúp cho người chơi có thể thoái mái kết hợp và tạo ra vô số các biến thể Axie khác nhau. 

Trò chơi có mục đích là lai tạo ra các Axies, nuôi nấng và trang bị cho chúng vật phẩm để chiến đấu. Bên cạnh đó, thị trường giao dịch trong chính game Axie Infinity cũng rất phát triển khi bạn có thể kiếm nguồn lợi từ việc kinh doanh mua bán các Axie với người chơi khác. Ngoài ra, chơi game còn cho phép bạn kiếm được AXS, là token chính của game này. 

Nói về thành công của Axie Infinity thì có thể nói đây chính là kỳ lân của con sóng Game NFT. Chính Axie Infinity đã có sự bùng nổ về tăng trưởng trong khoảng thời gian dịch bệnh hoành hành 3 năm vừa qua. Sự phát triển của dự án game này cũng kéo theo sự tăng giá của đồng AXS cũng như các NFT Axies trong game. Có thể sẽ khó tin nhưng đây chính là một dự án từ cộng đồng Việt Nam bởi hai nhà sáng lập là Trung Nguyễn và Tú Đoàn.

Alien Worlds

Ailien Worlds là một dự án metaverse về DeFi và NFT. Qua cái tên thì bạn cũng biết chủ đề chủ đạo của dự án là ngoài không gian. Người chơi game sẽ bắt đầu cuộc sống trong game bằng cách sở hữu đất, khai thác và chiến đấu. Song song với đó người chơi sẽ cạnh tranh với nhau bằng cách thu nhập và sử dụng các thẻ NFT. 

Bộ sưu tập NFT của Alien World được đánh giá cao trên thị trường tiền điện tử. Với token của dự án là TLM, Alien có nhiều cơ chế quản trị plant DAO và cho phép những người hold TLM tham gia vào việc quản trị game.

game-nft-la-gi

Kết luận

Như vậy là bạn đã nắm được các thông tin cần biết về game NFT, cũng như được cung cấp các tựa game NFT cực hot rồi nhé. Đừng quên tiếp tục cập nhật các bài viết khác trên BinanceGate trong tương lai nhé!